postimage

“Nước Anh có thể thiếu Nữ Hoàng nhưng không thể thiếu Trà được!”

Tôi được sinh ra tại một đất nước xa hoa và phồn thịnh. Nơi mà những vương công quý tộc sinh sống. Một vương quốc tráng lệ, nguy nga và lộng lẫy. Bạn có biết đó là đâu không? Đó chính Vương quốc Anh. Từ nhỏ tôi đã nghe mọi người nói với nhau rằng:
“Nước Anh có thể thiếu Nữ Hoàng nhưng không thể thiếu Trà được!”

Những thương thuyền khổng lồ của công ty Đông Ấn xuyên qua đại dương, mang về lục địa già những điều kỳ lạ của xứ sở Đông Phương. Một trong số những điều kỳ lạ và tuyệt vời ấy, đã thay đổi cả nền văn hóa ẩm thực của đại đế quốc Anh theo chiều hướng tích cực, đó chính là “TRÀ ĐEN”. Trà đen Anh quốc xuất hiện lúc đầu như một thức uống dành riêng cho tầng lớp quý tộc. Và từ tầng lớp quý tộc, làn sóng “trà” lan xuống tới tất cả mọi ngõ ngách của nước Anh, khiến cho trà trở thành thức uống phổ biến nhất đảo quốc sương mù. Với một tách trà sữa, thêm chút bánh quy bơ, vào buổi chiều tuyệt đẹp nơi góc vườn xanh mướt của thủ đô Luân Đôn, ta lại có ngay một buổi tiệc trà chiều.
Tại sao tôi lại có thể biết rõ như thế? Bởi vì ở đất nước Anh, tôi rất được mọi người yêu thích và ưa chuộng. Bởi vì tôi là trà đen Bá tước Anh, mà mọi người vẫn thường mệnh danh cho tôi là trà OP1 Earl Grey.

OP1 Earl Grey là 1 loại trà đen bắt nguồn từ phương Đông mà chủ yếu được lấy từ Trung Quốc và Ấn Độ. Lúc đầu, trà Bá tước Anh chỉ đơn thuần là hương mộc (hương tự nhiên), và chỉ được dùng trong tầng lớp quý tộc Anh. Sau đó, trà dần dần phổ biến và với một sự sáng tạo nhỏ bé nhưng lại tạo nên sức mạnh như một cuộc “cách mạng” thay đổi cả nền văn hóa cũng như chất lượng của trà đó là trà đen ướp hương Bergamot. Bergamot là một loại quả thuộc họ cam chanh chỉ có ở Địa Trung Hải. Theo như lời quảng cáo thì phương pháp ướp hương Bergamot này được sáng tạo bởi Bá tước Earl Grey (sau này là thủ tướng Anh) chính vì vậy mà tôi còn có tên khác là trà đen Earl Grey hay trà  Bá tước.

Một hôm đẹp trời, tôi bỗng muốn du lịch đến Việt Nam một chuyến, nơi mà xuất khẩu trà đứng thứ 5 thế giới. Tôi đến ngay vùng Bảo Lộc – Lâm Đồng, nơi có những đồi chè bao la, bát ngát, xanh ngắt một vùng. Tôi lang thang khắp nơi và nhìn thấy một nhà máy trà. Nhà máy trà có tên là Thiên Thành. Tôi quyết định vào đấy tham quan thử và tôi khá hứng thú với quy trình sản xuất ở đây. Thế nên tôi quyết định gặp ông chủ ở đấy và muốn cung cấp hết mọi thứ về tôi để họ có thể sản xuất ra một loại sản phẩm có tên OP1 Earl Grey tại Việt Nam.


Đầu tiên họ thu hoạch trà tại Việt Nam với phương pháp “ 1 tôm hai lá”. Sau đó, tất cả lá  

Đầu tiên họ thu hoạch trà tại Việt Nam với phương pháp “ 1 tôm hai lá”. Sau đó, tất cả lá trà được làm héo và phơi khô khoảng từ 6 –  18 giờ để hoạt chất catechin trong trà được tăng cường đáng kể. Tiếp đến trà được phá vỡ tế bào và tạo thành một hình dáng khác. Tại đây lá trà đã được thay đổi. Lá trà hiện giờ rất mảnh khảnh, dài và đen. Tiếp theo  trà được lên men, trong trà có chứa rất nhiều emzim và các emzim này sẽ quyết định màu sắc, mùi hương cũng như hương vị khi pha trà. Tiếp theo trà được đem đi sấy khô để nhằm ngăn cản sự suy giảm chất lượng. Cuối cùng thành phẩm được đem đi ướp hương Bergamot và dòng OP1 Earlgrey đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Vì nguyên liệu là loại trà OP1 Earl Grey có xuất xứ Việt Nam nên vị chát hơn 1 xíu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tất nhiên sự thay đổi này không làm mất đi mục đích cũng như vẻ đẹp của việc uống trà. Tôi cảm thấy thật vui khi có thể đem chính bản thân của mình đến tại Việt Nam và giúp cho người Việt có thể thưởng thức một loại trà mới. Thưởng thức trà là cả một nghệ thuật, nhất là với những dòng trà bắt nguồn từ tầng lớp quý tộc Anh quốc. Nhấp một ly trà đen nóng hổi thoảng hương Bergamot, và cắn một miếng bánh kem béo ngậy như tan ra trong miệng, bỗng thấy tâm hồn mình lạc trong niềm vui ngây ngất!

Giữa dòng đời tấp nập, bỗng thấy bình yên đến lạ!

Nếu bạn muốn gặp người họ hàng của tôi tại Việt Nam và thưởng thức một ly trà đê mê đến say lòng người thì đến ngay công ty Trà Thiên Thành nhé!

 

 

 

 

 

 

Vì sao tôi lại có tên là OP1 Earl Grey (Orange Pekoe Earl Grey)?

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày