postimage

Pha Chế Trà Sữa - Đam Mê Quyến Rũ Kì Lạ

 

TRÀ SỮA – món uống mà hầu hết tất cả những người trên thế giới đều bị hút hồn chỉ trong một lần thưởng thức! Vị sữa béo, thơm ngậy hòa quyện với chất trà đậm, nghe gợn đắng chát trong cổ lát sau lại ngọt thanh, rất ghiền.

Trên thế giới, có hàng trăm quốc gia uống trà và mỗi một vùng xứ sở lại tạo cho mình một văn hóa trà sữa riêng biệt. Tây Tạng- nơi giáp ranh với nóc nhà của thế giới nổi tiếng với món trà sữa bơ pha thêm muối hồng, vừa là thức uống giữ lạnh lại có tác dụng trị bệnh.

“Nữ hoàng có thể có hoặc không nhưng trà thì nhất định không thể thiếu!”. Anh Quốc nổi tiếng với món trà sữa hương Bergamot ngất ngây. Thêm một miếng bánh quy là có ngay một bữa tiệc trà và trà chiều trở thành đặc sản văn hóa của nước này. Còn trà sữa Đài Loan lại nức danh với bí quyết thêm trân châu đốn gục tim của tất cả các bạn trẻ châu Á…

Có điều, ít ai biết, tất cả những món trà sữa đều có 1 điểm chung là nguyên liệu: Trà Đen hay Hồng Trà.  Lượng TRÀ ĐEN tiêu thụ chiếm tới 70% sản lượng trà của toàn thế giới, là thức uống ưa thích của 6 tỷ người và trải dài trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng một số nước theo đạo Islam, trà đen là thức uống chính thay thế hoàn toàn cho rượu, ngay kể cả tại các bữa
tiệc sang trọng. (do truyền thống của người Islam không uống rượu bia).

Tại Việt Nam- nơi giao thoa văn hóa Đông Tây, trà sữa mang đủ mọi phong cách và đa dạng về văn hóa. Bạn có thể bắt gặp ở Sài Gòn một quán trà sữa trân châu Đài Loan lại thêm chút bánh Wagashi kiểu Nhật, hay một quán TRÀ SỮA THÁI ven đường, không cần cầu kỳ, chỉ trà và sữa thế là đủ giải khát và thư giãn sau những giờ lao động vất vả.

Tất nhiên, 1 điều không thể thiếu của món trà sữa đó là TRÀ ĐEN phải thật chất lượng.

Thế giới biết nhiều tới TRÀ PEKOE Trung Hoa, Darjeling và Asam nhưng ít ai biết, chính Ấn Độ và Srilanca hằng năm cũng nhập hàng ngàn tấn TRÀ ĐEN của Việt Nam mà cụ thể là Bảo Lộc- Lâm Đồng.
TRÀ ĐEN Bảo Lộc đa dạng về mẫu mã đến chất lượng. Song các cửa hàng Trà Sữa thường chuộng 3 dòng chính là: Pekoe, OP1, CTC.

Pekoe: Là loại đầu tiên, tiêu biểu và đại diện chung cho TRÀ ĐEN. Tên gọi của nó bắt nguồn từ sự phiên âm dòng TRÀ ĐEN được làm từ cây trà cổ thụ Trung Hoa “Pái Hảo” (Bạch Hào). Sau này, do sự phát triển của nhiều dòng trà đen mà PEKOE thường chỉ loại trà đen pha trà sữa nguyên lá cao cấp nhất. TRÀ PEKOE có hương thơm nhẹ, màu nước đẹp, chất trà đậm nhưng thanh mát, hậu vị ngọt ngào. Thêm 1 chút hương Bergamot vào PEKOE, ta có ngay dòng trà quý tộc Anh (hay còn được gọi là trà BÁ TƯỚC ANH) thượng hạng. Đây là loại trà đen làm trà sữa được ưu tiên số 1 cho các kênh quán trà sữa hiện nay.

OP1: Viết tắt của từ ORANGE PEKOE cũng thuộc dòng trà đen truyền thống, được làm từ lá thứ 3 của cây trà. Trà OP1 có hương thơm nhẹ, màu đẹp, vị chát hơn trà PEKOE, rất hợp với những ai ưa thích vị mạnh.

CTC: TRÀ ĐEN CTC là loại trà đen phổ biến nhất hiện nay, chiếm 50,75% thị trường trà đen trên toàn thế giới.
Cái tên CTC bắt nguồn quy trình chế biến trà theo nguyên tắc: Crushing- Tearing – Curling (hoặc: cut, tear, curl). Do áp dụng công nghệ mới, TRÀ CTC tận dụng được tối đa chất trà nên đậm chất nhất và ra chất nhanh nhất thích hợp cho cả việc pha bằng phương pháp hãm trà hoặc nấu trà. Sắc trà màu hồng ngọc dưới nắng, vị mạnh, nhưng hương thoảng hăng.

Loại trà trên mỗi thứ một hương vị song đều là sự lựa chọn hàng đầu cho các kênh quán trà sữa do chất trà đậm, mùi nền tốt. Đặc biệt, công ty Trà Thiên Thành với 70 năm kinh nghiệm sản xuất trà không chỉ chế biến được các loại trà cơ bản mà còn đáp ứng theo đúng yêu cầu của khách hàng theo quy trình chuẩn, chất lượng vệ sinh tốt, có đội ngũ chuyên gia thẩm định và được cấp phép của Bộ Y tế.

( Những điều nhỏ nhặt )

'' Never apologize for how you feel. No one can control how they feel. The sun doesn't apologize for being the sun. The rain doesn't say sorry for falling. Feelings just are.

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày