NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TRÀ MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Trà Thiên Thành đã chia sẻ rất nhiều kiến thức liên quan tới trà nhưng những điều thú vị về trà mà rất ít bạn biết thì Thiên Thành vẫn chưa chia sẻ nên hôm nay Thiên Thành sẽ tổng hợp một vài thông tin thú vị gửi đến các bạn

Trà đã được biết đến từ hơn 5000 năm trước

Có thể bạn chưa biết thì trà bắt nguồn từ Trung Quốc và đã được sử dụng rộng rãi mỗi ngày ở Châu Á rất lâu về trước nhưng mãi đến sau này, phần còn lại của thế giới và các nước Châu Âu mới bắt đầu biết đến trà cụ thể là vào những năm 1600, tức hơn 400 năm trước. Nhưng vì Châu Âu quá nổi bật với Hồng trà (hay còn gọi là trà đen) nên mọi người mới lầm tưởng là trà có nguồn gốc từ các nước Châu Âu.

Là thức uống được tiêu thụ rộng rãi nhất   

Tuy ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều loại thức uống khác được đưa ra thị trường nhưng trà vẫn chiếm lĩnh phần lớn thị trường tiêu thụ nước giải khát. Có một sự thật là ở Anh mỗi ngày có tận 165 triệu ly trà được uống. Và tận các nước Châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Afghanistan,.. thì lượng tiêu thụ trà cực lớn và trà còn được coi là một thức uống quốc dân mà không một ai chưa từng thử qua.

Trà từng được sử dụng làm đơn vị tiền tệ

Ở Siberia – một vùng đất thuộc nước Nga nằm ở phía Bắc Bán Cầu và có diện tích lớn xấp xỉ Canada – cho tới năm 1800, người dân ở đây vẫn sử dụng trà như một loại tiền tệ để trao đổi và mua bán hàng hoá.

Chính xác hơn thì người dân sẽ dùng trà khối – là lá trà được cho vào khuôn và ép chặt thành khối và tuỳ theo chất lượng của lá trà, độ xa xôi và khả năng tiếp cận loại trà đó của thị trường thì sẽ quyết định giá trị của chúng cao hay thấp. Trà khối được ưa chuộng hơn cả tiền ở Siberia thì khả năng trị ho và cảm lạnh hiệu quả của nó.

Có 1500 loại trà khác nhau

Không thể tin được đúng không? Vì chúng ta chỉ thường nghe về các loại như trà xanh, trà đen,… Nhưng sự thật thì trà có khoảng 1500 loại khác nhau, chúng có nguồn gốc từ các loại thực vật. Tuy nhiên để chia ra làm các loại chính thì chúng ta có 4 loại: Trà đen, trà xanh, trà ô long, trà trắng. Nhưng phổ biến và được tiêu dùng nhiều nhất ở Việt Nam thì là trà xanh.

Caffein trong 1 tách trà chỉ bằng ½ cà phê

Tuy nói rằng caffein trong 1 tách trà ít hơn cà phê nhưng không đồng nghĩa là chúng ta có thể uống thật nhiều trà và chỉ cần hạn chế uống cà phê. Vì dù caffein thấp nhưng nó vẫn đủ để hoạt động như một chất kích thích. Vì vậy, chúng ta cũng chỉ nên uống một lượng nhất định mỗi ngày, tránh việc uống trà liên tục đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc người có các bệnh liên quan tới tim,..

Người uống trà thường được chia làm 4 nhóm

Người ta thường uống trà vì nhiều mục đích và những mục đích đó chia những người uống trà thành nhiều nhóm khác nhau. Như thống kê trên mạng thì chúng ta có 4 nhóm chính:

Nhóm thư giãn: Nhóm này chuyên những người uống trà để thư giãn, nghỉ ngơi, thả mình sau một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi.

Nhóm thói quen: Nhóm này thường là những người có thói quen uống trà từ trước, nó được xem là việc họ phải làm, phải uống mỗi ngày hoặc thậm chí là họ sẽ uống trà thay thế nước.

Nhóm ý thức sức khoẻ: Nhóm này là những người có ý thức tốt về việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ. Họ uống trà vì đó là thức uống có lợi cho sức khoẻ và đã được khoa học chứng minh.

Nhóm cần tỉnh táo: Caffein trong trà giúp người uống tỉnh táo dành cho những người mệt mỏi khi làm việc và cần sự tỉnh táo trong công việc nhưng lại không muốn uống cà phê.

Trên đây là một vài phát hiện thú vị mà Trà Thiên Thành tổng hợp được mong các bạn sẽ thích. Nếu Trà Thiên Thành còn tìm được điều thú vị nào về trà nữa thì sẽ tổng hợp lại và chia sẻ với mọi người. 

Trà Thiên Thành.

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày