postimage

Chủ nhân của công thức chế biến trà sữa hiện nay là ai?

Trung Quốc được biết tới là dân tộc đầu tiên trên thế giới chế biến và uống trà đen. Nhưng ít ai biết, những bộ tộc du mục ở Mông Cổ mới chính là chủ nhân của công thức chế biến Trà Sữa hiện nay.

Đầu thế kỷ 15, những chuyến hải trình của các nhà hàng hải, nhà buôn và thám hiểm tới các miền đất hương liệu châu Á đã gắn kết gần hơn châu Âu và châu Á lại với nhau. Trong con mắt người phương Tây, Đông Phương là xứ sở của diệu kỳ và huyền bí.

Thế kỷ 16, Sa Hoàng Nga sau khi thưởng thức trà đã rất say mê nó và phát triển phong tục uống trà ở vương quốc của ông. Cùng thời gian đó, những thương nhân Bồ Đảo Nha bắt đầu đem thứ “rượu vang Đông Á” này về nước. Sau đó, trà được người Hòa Lan phát triển ra toàn cõi Âu châu. Trà đen trở thành một loại thượng phẩm được giới quý tộc yêu thích. Cho tới tận bây giờ dù không còn là xa xỉ phẩm của riêng giới quý tộc nhưng trà đen vẫn là một món hàng được ưa chuộng không chỉ ở Tây phương mà còn trên phạm vi toàn thế giới!

Vậy Trà Đen là gì và tại sao người phương tây lại mê mẩn nó đến vậy?

Trà đen, trà xanh hay Ô long đều là sản phẩm được chế biến từ cây chè. Sự khác nhau của các loại trà  là do tỷ lệ biến đổi hóa sinh ( oxy hóa+ lên men). Trà đen là loại trà bị oxy hóa toàn phần ( khoảng từ 70-85%). Trong quá trình biến đổi hóa sinh này, một số chất trà biến đổi làm tăng hương thơm, giảm chát đắng, màu sắc khi pha ra có vị đặc sánh, có thể đỏ hoặc đen.

Trung Quốc được biết tới là dân tộc đầu tiên trên thế giới chế biến và uống trà đen. Nhưng ít ai biết, những bộ tộc du mục ở Mông Cổ mới chính là chủ nhân của công thức chế biến Trà Sữa hiện nay. Cuộc sống du mục trên thảo nguyên bao la giúp họ chăn thả những đàn gia súc khổng lồ là nguồn cung cấp thịt, sữa vô tận. Nhưng chính cuộc sống nay đây mai đó khó trồng trọt nên thiếu nguồn rau xanh cộng thêm khí hậu khắc nghiệt khiến cho cơ thể bị mất cân đối. Uống trà giúp cân bằng âm dương, khí huyết lại tiêu hóa tốt thức ăn giàu đạm nên rất được ưa chuộng.

Vâng! Vậy là công thức pha trà đen của người Mông Cổ đã được du nhập và như các bạn biết, giờ đây trà sữa trở thành thứ đồ uống được yêu thích trên toàn thế giới!

 

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày