postimage

Tại sao nên uống trà khi ăn bánh Trung Thu?

Lễ Trung Thu, là dịp đoàn tụ, sum họp của nhiều gia đình, là dịp để biếu nhau các món quà tình thân…Và tất nhiên, không thể thiếu được các loại bánh Trung Thu: bánh dẻo, bánh nướng, bánh hấp…Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bánh sẽ rất dễ khiến chúng ta… bội thực!

Bạn có biết rằng ăn một chiếc bánh Trung Thu nạp vào người ta năng lượng tương đương với việc bạn ăn  2,5 tô phở bò?

Ăn một cái bánh nướng nhân thập cẩm 170g thôi, cũng đủ nạp vào cơ thể bạn khoảng 566 kcal bao gồm 16,3 g đạm – 6,6 g lipid – 110,2g glucid. Còn một chiếc bánh dẻo cũng không thua kém, chứa tới 648 kcal. Đó là chưa kể đến việc các nhà sản xuất cũng như người dùng do tâm lý thích hàng phải vừa “to”, vừa “nhiều” nên mua những loại bánh “nhân đủ thứ” cao lương mỹ vị mà không biết rằng, chỉ cần ăn một phần nhỏ của cái bánh đó thôi cũng đủ năng lượng tương đương với cả 1 bữa ăn thịnh soạn.

Tại sao nên uống trà khi ăn bánh Trung Thu?

Có thể bạn không biết những món bánh Trung Thu béo ngậy kia chính là “phát minh” của người Trung Quốc. Do đặc điểm về cơ địa cũng như điều kiện tự nhiên, khí hậu, văn hóa… mà người Hoa rất thích ăn những đồ béo, thịt. Để cho việc tiêu hóa tốt hơn, hầu hết các tiệm cao lầu của người Hoa sau mỗi bữa tiệc thịnh soạn đều chuẩn bị sẵn các loại trà để uống. Vậy uống trà thực sự có tốt cho tiêu hóa?

Điều đó là chắc chắn và không phải bàn cãi.

“Trà khởi đầu như một dược liệu sau trở thành thức uống phổ biến.” (Trà Thư). Trong trà có hàng trăm dưỡng chất. Nổi bật trong số đó có Cafein, Tanin, Protein, EGCG có vai trò quan trọng trong việc đốt mỡ, kết hợp với catechin có tác dụng giảm hấp thụ mỡ và đường. Và không phải bây giờ, từ thời xa xưa, các danh y như Tuệ Tĩnh hay Hải Thượng Lãn Ông cũng đã đúc rút ra kinh nghiệm:

Bán dạ tam bôi tửu

Bình minh sổ trản trà

Nhất nhật nhất như thử

Lương y bất đáo gia.

(Hải Thượng Lãn Ông).

Uống trà gì thì phù hợp?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao trong mỗi chiếc bánh, chúng ta cần một loại trà đặc, đậm có tính axit cao để trung hòa. Phương Tây thường uống trà đen, người Hoa uống trà Phổ Nhĩ, còn Việt Nam, xứ sở của nông nghiệp, quê hương của cây chè, không gì tốt hơn trà xanh, đặc biệt là trà Oolong, sang trọng và cao cấp.

Với hương thơm tựa như cốm mùa Thu (chuẩn gu Trung Thu nhé), vị trà chát đặc trưng, không đắng, càng uống càng ngọt tựa như ăn mía từ ngọn vậy. Một ấm trà Oolong nghi ngút khói bên cạnh đĩa bánh thơm ngon là một lựa chọn tuyệt vời trong đêm Trung Thu!

Ngoài ra, các bạn có thể mua các loại trà đặc biệt làm quà tặng như Trà Thái Nguyên thượng hạng, trà Long Tỉnh hay trà Oolong, vừa rất phù hợp để thưởng thức, vừa mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc!

Nào, cùng phá cỗ trông Trăng thôi!

 

 

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày