NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI KHI ĐẾN VỚI LỄ HỘI TRÀ "TINH HOA TRÀ VIỆT" TẠI HỘI AN

Ngày 30/12/22 - 1/1/23 vừa qua, tại Hội An đã tổ chức lễ hội văn hoá trà Việt Nam lần thứ nhất mang tên "Tinh Hoa Trà Việt" quy tụ gần 40 thương hiệu trà Việt Nam khắp các tỉnh miền trên đất nước và Trà Thiên Thành vinh dự là một trong những đơn vị đại diện tỉnh Lâm Đồng Bảo Lộc đến tham gia và quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về văn hoá và sự phong phú của trà B'lao.

Khách du lịch Việt Nam và du khách nước ngoài cùng trò chuyện, thưởng thức trà tại lễ hôi.

Đây là một sự kiện đáng chú ý và được mong chờ nhất trong những tháng cuối năm 2022 khi du khách được đến tham quan, tìm hiểu và thưởng thức miễn phí các loại trà từ phổ biến, mộc mạc trong đời sống đến những loại danh trà mang tên tuổi Việt Nam đến với thị trường quốc tế.

Một phần gian hàng của Trà Thiên Thành tại "Tinh Hoa Trà Việt 2022"

Không những thế, khi đến du khách còn được đắm mình trong không gian của lối kiến trúc cổ xưa, nghe những câu chuyện về trà, cùng với những nghệ nhân trà có tiếng ở Việt Nam trò chuyện và giao lưu - đều là những trải nghiệm khiến du khách cảm thấy thoải mái và khó lòng quên được trong hành trình du lịch của mình.

Các hoạt động diễn ra trong 3 ngày của lễ hội gồm: trình diễn, giao lưu giữa các nhà trà, nghệ nhận với du khách; giới thiệu các sản phẩm trà trên mọi vùng miền tổ quốc. Trong đó, các show trình diễn về trà như thiền trà, trà Cung Đình, trà Tây Bắc... sẽ phục vụ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan. Ngoài ra còn có những cuộc thi để du khách hiểu hơn, thoải mái thể hiện cách nhìn của bản thân về trà như thi sáng tác thơ, nhiếp ảnh về văn hoá trà, các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đặc biệt vào đêm ngày 1/1/2023 sẽ tổ chức lễ dâng trà đầu năm mới và tiệc trà giao lưu chúc mừng năm 2023 - năm Quý Mão.

Buổi toạ đàm ngày 31/12/22 với chủ đề " Văn hoá trà Việt trrong lòng phổ cổ"
Giám đốc Trà Thiên Thành - Trần Đại Bình giao lưu cùng các thương hiệu trà

Để giải đáp cho câu hỏi tại sao lại chọn Quảng Nam làm nơi tổ chức lễ hội Trà: Mặc dù Quảng Nam không phải là xứ sản xuất trà lớn của Việt Nam, tuy nhiên hơn 400 năm trước từ rất sớm, người dân nơi đây đã biết dùng trà để uống và chữa một số bệnh về dạ dày và chính họ cũng đã sớm hiểu về trà và công dụng trà, thậm chí áp dụng nó vào đời sống. Ngoài ra tổ chức tại đây còn giúp quảng bá du lịch, văn hoá, ẩm thức Việt Nam đến các du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, xứ Quảng từng là trung tâm giao thương thế giới với các quốc gia có nền văn hoá trà nổi tiếng như Nhật Bản, Trung Quốc,... Tại Hội An cũng từng có những hãng trà sản xuất, chế biến và xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Hiện những hiện vật, chứng từ liên quan vẫn còn đang được lưu giữ tại phổ cổ này.

Toàn cảnh nghi thức buổi lễ dâng trà mừng năm mới 2023 - Quý Mão tại Đình Hội An - Đình Ông Voi
Giám Đốc Trà Thiên Thành - Ông. Trần Đại Bình thực hiện nghi thức dâng trà, thắp hương

TRÀ THIÊN THÀNH.

ico_leaves

Đảm Bảo Hương Vị

Mang lại hương vị nguyên bản của cánh trà vùng cao

ico_cup-tea

Cam Kết Chất Lượng

Quy trình sản xuất đặt tiêu chuẩn

ico_box

Uy Tín Hàng Đầu

Thương hiệu uy tín lâu đời từ năm 1943

ico_shopping

Giao Hàng Nhanh Chóng

Giao hàng toàn quốc từ 2-5 ngày